รีวิวช็อคโกแลตลาวาเค้ก 7-11 อร่อยเอาเรื่อง!!

ไม่รู้ว่ามีขายนานหรืองยัง สำหรับช็อคโกแลตลาวาเค้ก (Chocolate Lava Cake) ที่เซเว่นอีเลฟเว่น ... แต่แบบว่าผมเพิ่งเห็นวันนี้เองครับ แล้วก็เหลืออยู่กล่องเดียวในร้านด้วย
เห็นดังนั้น ก็เลยรีบคว้ามาลอง เพราะกลัวว่าเพิ่งออกใหม่แล้วมักจะหมด หากินยาก (เหมือนตอนเบอเกอร์แฮมชีสออกใหม่ๆ หากินยากมาก)
ผมก็ให้เค้าเวฟจากที่ร้าน แล้วก็ลองกินสดๆบนรถกันเลยครับ (ช่วงขับรถกลับบ้านน่ะครับ)
ขอสรุปคร่าวๆก่อน ว่าช็อกโกแลตลาวาของเซเว่นครั้งนี้ อร่อยที่สุดที่เคยกินช็อกโกแลตลาวาเค้กมาเลยครับ จริงๆนะ ... ผมเคยกินมา 2-3 ครั้งตามร้านเค้กและเบเกอร์รี่ แต่กลับกลายเป็นว่าที่ 7-11 อร่อยกว่าเพื่อนซะงั้น เหอๆๆ ^ ^"

อย่างไรก็ตาม ชิ้นที่ผมได้มา มันมีตำหนิหรือไรไม่รู้ ลาวามันไม่ได้อยู่ในเนื้อเค้กอ่ะ (แต่อร่อยสุโค่ยมากๆครับ) ดูสิ ลาวาล้อมรอบๆเต็มไปหมดเลย -*-
ลองเจาะเข้าไปดูในเนื้อเค้กหน่อยสิ ... มันอาจจะมีลาวาซ่อนอยู่ในเนื้อเค้กอีก ... ไม่เจอแฮะ
เจาะลึกเข้าไปอีก ... เอิ่ม ไม่เจอลาวาข้างใน มันอยู่แต่ข้างนอก -*-
ทว่า ... แม้ชิ้นที่ผมได้กิน ลาวามันจะทะลักอยู่ภายนอกแล้วก็ตาม ... ก็ยังรู้สึกฟินได้อยู่ครับ เพราะว่ารสชาติดีมากๆ!!
ดูเนื้อเค้กครับ ... เข้มข้น นุ่มกำลังดี อร่อยสุดๆครับ เป็นสินค้าเซเว่นที่ผมประทับใจในรสชาติมากๆ เพราะเมื่อเทียบกับร้านเค้กแท้ๆ ... ผมกลับพบว่าผมชอบของเซเว่นที่สุดที่เคยกินมา (แต่ก็อย่างที่บอก ผมก็ไม่ได้กินบ่อยหรอก เคยลอง 2-3 ร้านเองมั้ง)
แล้วก็เอาเจ้าลาวาร้อนๆ คลุกเคล้าเคลือบเนื้อเค้ก ... จากนั้นก็งั่ม!! อร่อย!!
กินเกลี้ยงอย่างที่เห็น รสชาติดี อย่างที่ไม่ได้คาดหวังจากการเอาเค้กไปเวฟเลยครับ แต่อร่อยจริงอร่อยจังครับ
หากอยากจะให้รูปร่างดูเหมือนหน้ากล่อง ต้องคว่ำภาชนะลงบนจานเรียบๆนะครับ ผมใช้วิธีตักกินเอาเลย เพราะอยู่บนรถน่ะครับ หน้าตาเลยไม่เหมือนหน้ากล่อง ...
ก็ จบการรีวิวเท่านี้ครับ ... แม้จะผิดรูปลักษณ์ไปบ้าง แต่ขอบอกว่าอร่อยจริงๆครับ
แต่ผมก็ไม่ใช่แฟน Chocolate Lava อ่ะนะ เลยไม่รู้ว่าที่ตัวเองว่าอร่อยนั้น จริงๆแล้วมันอร่อยมากจริงหรือเปล่า?
ที่แน่ๆคือต้องไปลองครับ ราคาไม่แพง รู้สึกว่าจะแค่ 25 บาทเองครับ ถ้าจำไม่ผิดนะ ราคาถูกกว่าตามร้านเบเกอร์รี่หรูๆเยอะครับ ลองไว้ไม่เสียหลาย คุณอาจจะชอบเหมือนผมก็ได้ ^ ^

Updated!!
เค้าบอกว่าจะมีลาวาอยู่ข้างในหรือลาวาข้างนอก ... ขึ้นกับเทคนิคการเวฟครับ!!
ดังนั้น ถ้าเวฟไม่ดี จะมีลาวาข้างนอกอย่างที่เห็น หรือบางที อาจจะไม่มีลาวาเลยก็ได้ ... บางคนโชคร้าย มีแต่ลาวาให้กินอย่างเดียวก็มีครับ ^ ^"
...
ดังนั้น ซื้อไปเวฟเองที่บ้านจะดีที่สุด ... แต่อาจจะต้องมีการลองผิดลองถูก เสียช็อกโกแลตลาวาไปหลายอัน จนได้อันที่ได้ลาวาข้างในอ่ะนะ เหอๆๆ (ปล.ที่อัพเดทนี่ไม่แน่ใจนะครับ มีคนเค้าบอกมาอย่างนั้น)

Updated!!
คราวนี้ ลองซื้อมาเวฟเองแล้วครับ!!
เนื่องจากอย่างที่เห็น แม้ผมจะบอกว่ามันอร่อยมากๆ แต่ก็ยังไม่ได้เนื้อลาวาด้านในน่ะนะ ... ลองขอทำเองให้มันแล้วใจหน่อยเหอะ!!
ดูคู่มือก่อนสิ ... วิธีรับประทาน ... ถ้าไมโครเวฟร้าน 7-eleven กด 2
แล้วถ้าทำเองล่ะ?
1. ดึงฟิล์มปิดปากถ้วยออกเล็กน้อย
2. ... ต้องใช้ในร้าน 7-11
3. ทำเองที่บ้าน ไมโครเวฟกำลังไฟต่ำกว่า 1,300 วัตต์ ใช้เวลา 20-30 วินาที
... ลองดู!!
เอาเข้าเวฟเรียบร้อย ... เวฟของเราก็นะ ผมซื้อที่ถูกสุดมาใช้น่ะครับ ตอนแรกรู้สึกว่าไม่ซีเรียสกับออพชั่น เลยซื้อตัวพันกว่าๆมาใช้
ปรากฎว่ากำลังไฟไม่มีบอก มีแต่บอกว่าสูงกลางต่ำ อะไรแบบนั้น ... และตั้งเป็นวินาทีได้ไม่ชัดเจน!!
ผลที่ออกมาคือ!! (ผมบิดไว้ประมาณกลางๆของวินาที)
หน้าตาดูสุกดี ไม่มีลาวาเยิ้มด้านบน ... แต่ที่กังวลก็คือ "ภายใน" ล่ะ จะมีช็อคโกแลตลาวา ไหลระอุออกมาไหม!!
แต่ที่แน่ๆ หน้าตาดูไม่ดีเอาซะเลย -*-
และพอตัดออกมา อ๊าคคคคคคคคคคคคค ไม่มีลาวาเลย!!
เนื้อเค้กแข็งไปหมด ไม่หวานหอมเหมือนด้านบนที่เวฟในเซเว่นด้วย (ดังนั้น ใครที่บอกว่าไม่อร่อยเท่าไหร่ ก็ขึ้นกับเวลาที่เวฟเนอะ) ... คือความหวานมันและเข้มข้นของช็อคโกแลตหายไปเยอะเลยครับ ถ้ามันสุกหมดแบบนี้ -*-
สาเหตุก็คือสิ่งนี้แหละครับ ชักอยากได้ไมโครเวฟดิจิตอล
ก็ยังไม่ยอมแพ้หรอกนะครับ จะทำ Chocolate Lave Cake ให้อร่อยให้ได้ด้วยตัวเองให้ได้ (โดยยังไม่ซื้อเตาอบไมโครเวฟใหม่น่ะนะ)
ก็รอดูกันต่อไปจ้า ว่าผมจะเสียเค้กไปกี่ชิ้น จนกว่าจะได้ดี 555+

1 ความคิดเห็น: